Tin tức - Sự kiện
THÔNG BÁO Về việc thực hiện Kết luận của lãnh đạo UBND huyện Cẩm Giàng tại buổi kiểm tra xã Cẩm Vũ về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG BÁO
Về việc thực hiện Kết luận của lãnh đạo UBND huyện Cẩm Giàng
tại buổi kiểm tra xã Cẩm Vũ về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19
 

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, hiện nay tình hình dịch bnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh hết sức phức tạp, sáng ngày 30/01/2021, các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Giàng đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cẩm Vũ. Qua kiểm tra Đoàn đã đánh giá về cơ bản xã đã tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch theo quy định; người dân ra ngoài đường cơ bản đã chấp hành tốt các quy định về việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và giữ khoảng cách. Tuy nhiên vẫn còn một số công dân ý thức kém, chưa chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch, ra ngoài đường không đeo khẩu trang, thậm trí có công dân đi từ nơi có vùng dịch về địa phương nhưng lại không kịp thời báo cáo cơ sở và cán bộ y tế thôn gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Cẩm Vũ đề nghị các đơn vị có liên quan và nhân dân cần thực hiện ngay các nhiệm vụ sau:

1. Thành lập Tổ phản ứng nhanh để xử lý kịp thời khi có tình huống xẩy ra; Tổ covid cộng đồng tích cực đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để nắm bắt sức khỏe các trường hợp đi từ nơi có vùng dịch về, nắm bắt các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở để lập danh sách theo dõi. Thành lập tổ đi kiểm tra và lập biên bản xử lý các cơ sở kinh doanh, quán ăn không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

2. Các ban, ngành, đoàn thể xã, chi bộ khẩn trương họp triển khai các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên bằng các hình thức phù hợp; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người; bố trí người cụ thể của ngành mình tham gia chống dịch khi Ban chỉ đạo xã yêu cầu.

3. Yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài đường, chỉ ra ngoài đường khi thực sự cần thiết và phải đeo khẩu trang, nếu không đeo khẩu trang sẽ xử phạt theo quy định. Ban chỉ đạo thành lập tổ tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

4. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, yêu cầu công dân nào nhập cảnh về nước hợp pháp hay không hợp pháp và những công dân đi từ các tỉnh, các huyện đã công bố dịch chấp hành nghiêm việc khai báo cho cơ sở thôn và cán bộ y tế đ lập danh sách theo dõi. Nếu không thực hiện việc khai báo sẽ bị xử lý theo quy định.

5. Đề nghị người dân tăng cường theo dõi, phát hiện các trường hợp người từ nước ngoài, con em đi làm ăn xa và những người đi từ các tỉnh, huyện đã có dịch xảy ra như tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội...... và các huyện trong tỉnh như Kim Thành, TP Chí Linh, Nam Sách, Kinh Môn, Thành Phố Hải Dương.... trở về địa phương, từ đó kịp thời phản ánh đ cơ sở thôn, cán bộ y tế nắm được lập danh sách theo dõi để có biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn cho gia đình và người dân xung quanh.

6. Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng tiếp âm của Đài phát thanh huyện và các văn bản chỉ đạo của cấp trên; Thông báo công khai danh sách các trường hợp F1, F2.... để người dân nắm được theo dõi, giám sát. Thường xuyên cập nhật và thông báo các công điện khẩn của Bộ Y tế công bố về việc những ai đã đến những nơi có dịch để nhân dân nắm được chủ động khai báo cho cơ sở thôn và cán bộ y tế.

Trên đây là Thông báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Cẩm Vũ về việc thực hiện Kết luận của lãnh đạo UBND huyện Cẩm Giàng tại buổi kiểm tra xã Cẩm Vũ về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Ban chỉ đạo yêu cầu các ban, ngành đoàn thể, đơn vị và nhân dân nghiêm túc thực hiện nội dung Thông báo này./.

Nơi nhận:

- Đài truyền thanh thông báo;

- Lưu Văn phòng.

TM. BAN CHỈ ĐẠO XÃ

TRƯỞNG BAN

 

(Đã ký)

 

Chủ tịch

Nguyễn Hữu Tuấn


 
Các bài liên quan
Thông báo giờ làm việc mùa đông (06/11/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Cẩm Giàng
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay47 
 Hôm qua3
 Tuần này47 
 Tất cả45242 
IP: 3.238.136.36